Home Thế giới Báo Nhật: Nghi phạm khai định bắn người khác không phải ông Abe

Báo Nhật: Nghi phạm khai định bắn người khác không phải ông Abe

4 min read
0
0
60


Truyền thông Nhật dẫn các nguồn tin cho biết nghi phạm khai với cảnh sát rằng mục tiêu vụ tấn công không phải cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Theo tờ Mainichi, nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe liên tục khai rằng mục tiêu người này nhắm tới không phải ông Abe. Nghi phạm được xác nhận là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cư dân sống tại thành phố Nara. Người này bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Nghi phạm hiện bị giam giữ tại sở cảnh sát thành phố Nara. Trong quá trình thẩm vấn, nghi phạm liên tục nhắc tới tên của một nhóm tôn giáo.

“Tôi định nhắm vào quan chức cấp cao (của nhóm tôn giáo này)”, nghi phạm nói. Tuy nhiên, quan chức thuộc nhóm tôn giáo mà nghi phạm nhắc tới không có mặt ở hiện trường vụ việc trong ngày 8/7.

ong abe bi am sat anh 1
Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: Mainichi.

Nghi phạm cũng cung cấp những lời khai vô nghĩa khác. Nhà chức trách đang điều tra để xác nhận nghi phạm có đủ năng lực hành vi để bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không.

Mainichi cho biết một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng xác nhận nghi phạm từng làm việc trong Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhât Bản trong giai đoạn 2002-2005.

Ngày 8/7, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn trong lúc phát biểu tại thành phố Nara (miền Tây Nhật Bản). Nghi phạm bị bắt ngay sau đó, và được xác định là cư dân địa phương.Khoảnh khắc nghi phạm nổ súng bắn cựu Thủ tướng Abe

Tải thêm bài liên quan
Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra thông báo về hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết sẵn sàng cấp giấy chứng nhận về nơi sinh cho công dâ…