Home Pháp luật Bắt tạm giam giám đốc CDC Đà Nẵng

Bắt tạm giam giám đốc CDC Đà Nẵng

9 min read
0
0
49


Qua điều tra, công an xác định giám đốc CDC Đà Nẵng và cấp dưới tham ô tài sản trong việc mua và sử dụng kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Chiều 20/6, sau khi khởi tố, bắt tạm giam ông Thạnh cùng đồng phạm, cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của những người này.Công an khám xét nhà Giám đốc CDC Đà Nẵng

Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Tôn Thất Thạnh (sinh năm 1964, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng – gọi tắt là CDC Đà Nẵng) về hành vi Tham ô tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 353 BLHS.

Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1982, Trưởng Khoa Xét nghiệm của CDC Đà Nẵng), khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Lê Thị Kim Chi (sinh năm 1986, nhân viên Khoa Xét nghiệm CDC Đà Nẵng) cùng về tội danh trên.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khám xét, thu giữ tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án tại nơi ở và nơi làm việc của ông Thạnh và các bị can nói trên.

Bat can bo lien quan Cong ty Viet A anh 1
Công an tống đạt lệnh bắt giám đốc CDC Đà Nẵng.

Công an TP Đà Nẵng xác định năm 2020 và 2021, ông Tôn Thất Thạnh cùng các đồng phạm đã móc nối với Công ty Việt Á nhằm mục đích tham ô số vật tư xét nghiệm Covid-19 đã được TP Đà Nẵng mua để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ông Thạnh đã chỉ đạo Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Lê Thị Kim Chi làm giả sổ sách, chứng từ để nâng khống, chuyển hóa hàng chục nghìn mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 thành mẫu đơn, đồng thời biến hàng chục nghìn bộ kit được tài trợ thành bộ kit mua của Công ty Việt Á.

Theo công an, số vật tư dôi dư được ông Thạnh cùng đồng phạm chuyển lại cho Công ty Việt Á để chiếm đoạt số tiền với giá trị thỏa thuận. Theo xác định ban đầu của cơ quan điều tra, giá trị tài sản bị chiếm đoạt trị giá 4 tỷ đồng.

Bat can bo lien quan Cong ty Viet A anh 2
Cảnh sát làm việc với bị can Nhàn.

Sáng 20/6, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng, đã chia sẻ một số thông tin về quá trình điều tra, xác minh những dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc mua kit, sinh phẩm phòng, chống dịch của Công ty Việt Á.

Giám đốc Công an Đà Nẵng cho hay thời gian qua có nhiều đoàn gồm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra TP và Công an TP đã vào cuộc. Bộ Công an ủy thác cho Công an TP Đà Nẵng làm đầu mối tập trung tiến hành điều tra, kết luận cho những nội dung trên.

“Qua điều tra bước đầu thì có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trong tổng số lượng kit test, sinh phẩm phòng chống dịch trị giá 275 tỷ đồng mà Đà Nẵng đã mua thì phần liên quan đến Việt Á là 248 tỷ đồng. Đà Nẵng thuộc top các địa phương mua của Việt Á nhiều nhất. Với số lượng như thế thì sai phạm là có”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Tải thêm bài liên quan
Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Con trai ca sĩ Chế Linh bị đánh hội đồng ở quận Bình Thạnh

Cơ quan công an đang trích xuất hình ảnh từ camera, lấy lời khai một số nhân chứng để điều…