Home Thế giới Tiêm kích Trung Quốc lao xuống nhà dân

Tiêm kích Trung Quốc lao xuống nhà dân

5 min read
0
0
1,463


Tiêm kích J-7 của Trung Quốc rơi xuống khu dân cư ở tỉnh Hồ Bắc khi bay huấn luyện, khiến một người thiệt mạng, hai người bị thương.

Hiện trường tiêm kích J-7 rơi ở Lão Hà Khẩu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 9/6. Video: Ifeng, Jet News

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho hay chiếc tiêm kích J-7 gặp nạn sáng nay, khi đang bay huấn luyện gần sân bay Lão Hà Khẩu, tỉnh Hồ Bắc.

Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc tiêm kích vỡ nát khi lao xuống khu dân cư cạnh một con đường, khiến nhiều nhà dân bốc cháy. Phi công phóng dù thoát hiểm trước khi tiêm kích lao xuống và bị thương trong sự cố.

CCTV cho hay phi công cùng một người dân đã được đưa vào bệnh viện điều trị thương tích, trong khi một người thiệt mạng tại hiện trường. Nguyên nhân tai nạn và số người thương vong đang tiếp tục được điều tra.

Không quân Trung Quốc từng ghi nhận một số vụ rơi tiêm kích khi đang bay huấn luyện. Một phi công Trung Quốc hồi năm 2015 bật dù thoát khỏi chiếc máy bay đang lao xuống sườn đồi.

Năm 2013, một phi công quân sự Trung Quốc thiệt mạng khi tiêm kích do người này điều khiển rơi trong lúc bay huấn luyện ban đêm ở phía đông tỉnh Chiết Giang.

Sân bay Lão Hà Khẩu có đường băng dài 5.960 m, khai trương năm 1959 và ngừng tiếp nhận các chuyến bay dân dụng sau khi sân bay Lưu Tập ở Tương Dương mở cửa năm 1989. Sân bay đang chủ yếu phục vụ đào tạo phi công tiêm kích từ đơn vị không quân thuộc quân khu Quảng Châu.

Nguyễn Tiến (Theo SCMP)


Theo Hạ Vy/ Nguồn: vnexpress.net

  • Jack Ma từ bỏ quyền lực

    Nhà sáng lập Alibaba có ý định từ bỏ quyền kiểm soát Ant Group để giảm rủi ro cho tập đoàn…
Tải thêm bài liên quan
Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra thông báo về hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết sẵn sàng cấp giấy chứng nhận về nơi sinh cho công dâ…