Home Thế giới Tổng thống Biden phải sơ tán vì một phi công

Tổng thống Biden phải sơ tán vì một phi công

5 min read
0
0
72


Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng phu nhân hôm 4/6 đã phải sơ tán trong thời gian ngắn khi một máy bay tư nhân nhỏ đi nhầm vào vùng cấm bay gần nhà nghỉ mùa hè của ông, theo AP.

Sự việc diễn ra tại nhà nghỉ mùa hè của gia đình ông Biden tại thành phố Rehoboth Beach, bang Delaware, giới chức Nhà Trắng và Mật vụ Mỹ cho biết. Ông Biden và người thân không phải đối mặt với mối đe dọa nào, và hành động sơ tán chỉ nhằm đề phòng.

Sau khi tình hình được xem xét, vợ chồng ông Biden trở lại nhà nghỉ ở Rehoboth Beach.

biden duoc so tan anh 1
Nhân viên mật vụ Mỹ trước căn nhà nghỉ của ông Biden tại Delaware. Ảnh: Delaware Online.

Cơ quan Mật vụ Mỹ tuyên bố chiếc máy bay vi phạm đã lập tức được hộ tống khỏi vùng cấm bay. Phi công sẽ bị thẩm vấn vì không bật kênh radio liên lạc thích hợp và không tuân thủ hướng dẫn bay, theo điều tra sơ bộ.

Việc thiết lập các vùng hạn chế bay – bao gồm vùng cấm bay bán kính 10 dặm (hơn 16 km) và vùng hạn chế bán kính 30 dặm (hơn 48 km) là thủ tục thông thường của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ mỗi khi tổng thống nước này có chuyến đi ra ngoài thủ đô Washington D.C.

Các phi công được yêu cầu kiểm tra thông tin về các vùng hạn chế bay trước khi cất cánh. Dù vậy, các vụ vi phạm do vô tình vẫn thường xuyên xảy ra.

Chiến đấu cơ của quân đội và trực thăng của lực lượng Tuần duyên Mỹ thường được huy động để ngăn chặn bất cứ máy bay nào vi phạm vùng cấm bay quanh tổng thống Mỹ. Chiếc máy bay bị chặn sẽ được đưa đến một sân bay gần đó, trong khi phi công sẽ bị thẩm vấn và đối mặt với hình phạt.

Tải thêm bài liên quan
Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra thông báo về hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết sẵn sàng cấp giấy chứng nhận về nơi sinh cho công dâ…